เริ่มแล้ว! งานเกรดA ยกระดับสตาร์ทอัพพลิกโลก “NORTHEAST TECH 19 มหกรรมเทคโนโลยีอีสาน” ปีนี้จัดใหญ่ครบทุกรสชาติด้านอัจฉริยะอุตสาหกรรม รถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติไทย Mine มอเตอร์ไซด์ไฟฟ้า100% หุ่นยนต์AI แขนกล โดรน พลังงานไฟฟ้าโซล่าเซลล์ ระบบลำเลียงสินค้าจาก “อาลีบาบา” สัมมนาที่ตอบโจทย์โรงงานฯลฯ คาดเม็ดเงินสะพัดกว่า 1,000 ล้าน วันที่ 31 ต.ค.ถึง 3 พ.ย.ที่ “เซ็นทรัลโคราช”

เมื่อวันที่ 31 ต.ค.62 ที่โคราชฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซานครราชสีมา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน NORTHEAST TECH 19 มหกรรมเทคโนโลยีอีสาน โดยมีนายหัสดิน สุวัฒนะพงศ์เชฏ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดนครราชสีมา, ผศ.ดร.วีระชัย อาจหาญ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี พร้อมผู้ประกอบการโรงงานอุตสาหกรรมร่วมงานกว่า 100 คน

- sponsor -

งาน NORTHEAST TECH 19 โชว์เทคโนโลยีด้านอุตสาหกรรมสุดล้ำทันสมัย เครื่องจักรโรงงาน ปั้มลม เครื่องจักรกลการเกษตร หุ่นยนต์ แขนกล โดรน พลังงานไฟฟ้าโซล่าเซลล์, อุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์ครบวงจร ฯลฯ ทางด้านบริษัท พลังงานมหานคร จำกัด ในเครือบริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA นำรถยนต์ไฟฟ้า100% ของคนไทยภายใต้แบรนด์ MINE Mobility มาโชว์ให้ชาวโคราชได้ยลโฉม คาดเม็ดเงินสะพัดหลังจัดงานกว่าพันล้านบาท

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า “จ.นครราชสีมาเป็นจังหวัดใหญ่ เป็นศูนย์กลางความเจริญด้านต่างๆของภาคอีสาน ซึ่งอีกมานานจะมีโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมต่างๆ ครบถ้วนทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็น มอเตอร์เวย์ รถไฟรางคู่  รถไฟความเร็วสูง และสายการบิน ซึ่งจะทำให้เมืองโคราชมีธุรกิจ เศรษฐกิจ การท่องเที่ยวที่เติบโต และพัฒนาอย่างรวดเร็ว ทำให้จังหวัดเกิดความเข้มแข็งทางด้านเศรษฐกิจมากยิ่งขึ้น”

“ซึ่งจากความพร้อมในทุกๆ ด้านนั้น ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดี ที่ทางสภาอุตสาหกรรมจังหวัดนครราชสีมา จะจัดงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยี ขึ้นมา และทราบว่าจะมีการจัดเป็นประจำในทุกๆปีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะก่อให้เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยว ภายในจังหวัดและกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างได้เป็นอย่างดี”

นายสุวัจน์ กล่าวอีกว่า “Northeast Tech 19 ที่จัดโดย สภาอุตสาหกรรมจังหวัดนครราชสีมา ที่เซ็นทรัลโคราช ซึ่งถือได้ว่า เป็นงานที่ค่อนข้างใหญ่ ทั้งยังรวบรวมเครื่องจักรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม และ สตาร์ทอัพรุ่นใหม่ๆมาไว้ที่เดียวกัน ทราบมาว่าปีนี้ ใหญ่กว่าปีที่ผ่านมา มีกิจกรรมที่สนใจเพิ่มมากขึ้นมากมาย โดยเฉพาะเรื่องของการโชว์เทคโนโลยียานยนต์ในอนาคต ที่จะเน้นในเรื่องของพลังงานไฟฟ้า ซึ่งก็จะตอบโจทย์ในเรื่องของการอนุรักษ์พลังงานในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี”

นายหัสดิน สุวัฒนะพงศ์เชฏ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า “สภาอุตสาหกรรมจังหวัดนครราชสีมา ถือเป็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาภาคอุตสาหกรรมและภาคธุรกิจต่างๆ เป็นตัวแทนของภาคเอกชนประสานงานกับภาครัฐ ให้เกิดความร่วมมือในทางธุรกิจอีกด้วย”

“สำหรับการจัดงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยี ใหญ่ที่สุดในภาคอีสานในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากหลายหน่วยงาน ทั้งภาครัฐ และเอกชน ก่อให้เกิดความร่วมมือจากหลายฝ่าย ทั้งนี้ เพื่อต้องการให้เกิดงานที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี ในจังหวัดนครราชสีมาอย่างแท้จริง ซึ่งจะเป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ๆ ให้เกิดขึ้น”

นายหัสดิน กล่าวอีกว่า “โดยภายในงานมีกิจกรรมมากมาย มีผู้ประกอบการโรงงานอุตสาหกรรม เข้ามาจำหน่ายอุปกรณ์โรงงาน หุ่นยนต์ แขนกล รถไฟฟ้า EV เครื่องจักรกลการเกษตร อากาศยานไร้คนขับ(โดรน) และสินค้าอุปโภคบริโภคต่างๆ รวมทั้งการสัมมนา “วิธีปฏิบัติหลังได้รับการส่งเสริมการลงทุนและการจัดทำบัญชีสำหรับกิจการที่ได้รับการส่งเสริมการลงทุน” โดยสำนักงาน คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) , สัมมนา “การบริหารจัดการคลังอะไหล่ด้วยเทคโนโลยีระบบ IoT”และ สัมมนา Business Plateform Evolution for Industrial Transform with AGILE Technique”โดย สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ”

“สำหรับไฮไลท์บรรยายพิเศษ “ระบบราง จะเปลี่ยนประเทศไทยอย่างไร?”  โดย ดร.สมเกียรติ ตั้งกิจวานิชย์ สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (ทีดีอาร์ไอ) และกิจกรรม Business matching” และงานเชื่อมโยงธุรกิจโดยสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) และกิจกรรม Business matching และการสัมมนา“อาลีบาบา คลังสินค้าอัจฉริยะ และความคุ้มค่าการลงทุน”โดยสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ, การสัมมนา “ไขกลยุทธ์นักจัดซื้อ รับมือเศรษฐกิจผันผวน”

“และในช่วงเย็นจะมีคอนเสิร์ตจากศิลปินนักร้องดังกับ 4 หนุ่มฮอตช่อง One กั้ง the star, ฟิล์ม ธนภัทร, ตงตง วุฒิภัทร และก็อต อิทธิพัทธ์ พร้อมร่วมเล่นเกมส์ แจกของที่ระลึกแบบใกล้ชิดสุดๆ และมันไปกับกิจกรรม Walk Rally ตะลุยของรางวัลพิเศษอีกมากมายอาทิ ลุ้นโชคใหญ่..ทุกวัน วันละ 1 รางวัลกับทองคำมูลค่ากว่า 10,000 บาท ฟรี, ลุ้นรับประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 มูลค่า 25,000 บาท ฟรี ทุกวันวันละ 1 รางวัล เฉพาะผู้ที่ซื้อและจองรถภายในงาน”

“สนุกกับ Walk Rally ตะลุยของรางวัลสุดพิเศษ iphone 11 64GB มูลค่า 24,900 บาท จำนวน 1 เครื่อง, รับคูปองส่วนลดในการซื้อสินค้าในงาน 1 สิทธิต่อ 1 กิจการ มูลค่ามากกว่า 1,000 บาท, ลงทะเบียนครบ 3 สัมมนา รับ Flash Drive ฟรี 1 อันทันที และพิเศษสุดๆ จองรถเล็กซัสทุกรุ่น รับ Iphone 11 64GB มูลค่า 24,900 บาท จำนวน 3 เครื่อง พร้อมรับของที่ระลึก ทุกบูธ ทุกวันทุกเวลาอีกด้วย” นายหัสดิน กล่าวทิ้งท้าย