คืบหน้าหลังโซเชียลถล่มเละ! ชายแต่งชุดข้าราชการอ้างเป็นปลัด ด่ากราดเจ้าหน้าที่กู้ภัย จากเหตุมอ’ไซค์ชนกัน ที่แท้เป็นเจ้าหน้าที่นักจัดการงานทั่วไปชำนาญการ อบจ.โคราช ไม่ใช่ปลัด แต่ขับแท็กซี่เป็นอาชีพเสริม ล่าสุดนายก อบจ.โคราช ขอโทษหน่วยกู้ภัยสว่างเมตตา พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบความผิดวินัย รู้ผลภายใน 10 วัน

จากกรณีโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2562 หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถาน ได้รับแจ้งเหตุว่ามีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ ที่เกิดเหตุ บริเวณ แยกร่วมเริงไชย ถ.ร่วมเริงไชย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา จึงรุดไปตรวจสอบพบ ผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเด็กผู้หญิง 2 ราย ซึ่งหญิง1 ราย รู้สึกตัวดีถลอกตามร่างกาย ส่วนหญิง 1 ราย ปวดบริเวณหน้าทอง ตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน ก่อนนำผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่งโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

หลังจากนั้นซึ่งเป็นเวลาเลิกงานทำการมีการจราจรติดขัดเล็กน้อย ได้มีชาย แต่งตัวคล้ายข้าราชการ โดยอ้างตัวว่าเป็นปลัด ลงจากรถแท็กซี่ ยืนชี้หน้าด่าท่ออาสาสมัครกู้ภัย ต่างๆนานา อีกทั้งยังมีอาการคล้ายคนเมาสุรา ทำให้คนที่ผ่านไปผ่านมาตกใจกับเหตุการณ์ดังกล่าว

ร้อยตรีหญิงระนองรักษ์ สุวรรณฉวี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า “จากกรณีที่ได้ทราบข่าวที่ชายแอบอ้างเป็นปลัด ก็ทราบว่าข้าราชการคนดังกล่าวเป็นข้าราชการสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมาจริง มีชื่อว่า นายนันทภพ ฉายดิลก เป็นเจ้าหน้าที่นักจัดการงานทั่วไปชำนาญการ สังกัดสำนักปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา แต่ไปขับรถแท็กซี่เป็นอาชีพเสริมหลังเลิกงาน”

“เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ตนเองก็อยากฝากขอโทษหน่วยงานที่กำลังช่วยเหลือคนเจ็บในเหตุการณ์ คือหน่วยกู้ภัยสว่างเมตตา จังหวัดนครราชสีมาว่า พฤติกรรมของข้าราชการในสังกัดตนเองประพฤติตนไม่เหมาะสม ทั้งนี้ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา จะตั้งคณะกรรมการสอบวินัยข้าราชการคนดังกล่าวซึ่งคาดว่าจะรู้ผลภายใน 10 วันนับจากวันนี้เป็นต้นไป”

จากการสอบถามเพื่อนร่วมงานคนหนึ่ง บอกว่าวันนี้นายนันทภพ ไม่ได้เข้ามาทำงาน โดยได้แจ้งลาป่วย ซึ่งนายนันทภพ ไม่ใช่คนที่ชอบดื่มสุรา แต่มีนิสัยพูดจาโผงผาง และอารมณ์ร้อนบ้างเป็นบางครั้ง