“เดอะมอลล์โคราช” เล่นใหญ่! ปลุกตำนานคู่จิ้นสุดเก๋าวัยโจ๋เทปซีดียุค 90 แดนซ์มันส์สนั่นลุกเป็นไฟ คอนเสิร์ต “มอส-ทาทา” คอนเสิร์ตใหญ่ที่โคราชครั้งแรกอีสาน ของคู่จิ้นยุค 90 ที่โคจรมาไฟท์กันอีกครั้งในรอบกว่า 2 ทศวรรษ รายได้ยกให้ “รพ.มหาราช” ทั้งหมด 3,200,000 บาท พร้อมระเบิดความมันส์วันอาทิตย์ที่ 25 พ.ย.บัตร 800 บาท 4 พันที่นั่งเท่านั้น!

เมื่อวันที่ 27 ก.ย.ที่บริเวณอีเว้นฮอลล์ ชั้น 3 ห้างเดอะมอลล์โคราช นายมุรธาธีร์ รักชาติเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานแถลงข่าว “เดอะมอลล์ บ้านของคนโคราช ส่งต่อความรัก สร้างความสุข” ปฏิบัติภารกิจสร้างความสุขส่งต่อชาวโคราช ฉลองครบรอบ 18 ปี เดอะมอลล์ โคราช จัดคอนเสิร์ตการกุศล เพื่อหารายได้สมทบทุนสร้างอาคารเฉลิมพระเกียรติ ศูนย์อุบัติเหตุฉุกเฉินโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ซึ่งเป็นโรงพยาบาลศูนย์ที่สำคัญของภาคอีสาน

- sponsor -

โดยการจัดคอนเสิร์ตการกุศลครั้งนี้ เป็นความร่วมมือระหว่าง จังหวัดนครราชสีมา ร่วมกับโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา, กองทัพภาคที่2, ตำรวจภูธรภาค3, บริษัทเมืองไทยประกันชีวิต, สมาคมกีฬา จ.นครราชสีมา และเดอะมอลล์ โคราช โดยจะมีศิลปินขวัญใจวัยรุ่นยุค 90 “มอส-ปฏิภาณ ปฐวีกานต์” และ “อมิตา ทาทา ยัง” เปิดการแสดงคอนเสิร์ตที่ห้องเอ็มซีซีฮอลล์ ชั้น 3 ห้างเดอะมอลล์โคราช ในวันอาทิตย์ที่ 25 พฤศจิกายนนี้

นางสาวดวงตา พงษ์วิไลย์ ผู้จัดการใหญ่การตลาด เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ กล่าวว่า “การจัดคอนเสิร์ตการกุศลครั้งนี้ เป็นความร่วมมือของทั้งภาครัฐและภาคเอกชน จัดขึ้นเพื่อหารายได้สมทบทุนสร้างอาคารเฉลิมพระเกียรติ ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉินโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ที่ทันสมัยและครบวงจรที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ”

“ห้างเดอะมอลล์โคราช นับเป็นศูนย์การค้าที่อยู่เคียงข้างชาวโคราชมานานกว่า 18 ปี มีความรักความผูกพันเสมือนเป็นคนในครอบครัวแด่พี่น้องชาวโคราชมาโดยตลอด จึงอยากส่งต่อความรักสร้างความสุข ผ่านการจัดคอนเสิร์ตการกุศล ซึ่งได้ศิลปินวัยรุ่นยุค 90’s “มอส-ปฏิภาณ ปฐวีกานต์” และ “อมิตา ทาทา ยัง” เจ้าของเพลงฮิตมากมาย มาร่วมสร้างความสุขแก่พี่น้องชาวโคราช”

Cr.ภาพจากคอนเสิร์ต 20ปี”มอส-ทาทา”

“นอกจากนี้สมาชิก M Card ยังสามารถนำคะแนนสะสม M Point ร่วมสมทบทุนบริจาคผ่าน M Card แอปพลิเคชั่น หรือ เคาน์เตอร์ รีเดมชั่น ในห้างสรรพสินค้า และศูนย์การค้าที่เดอะมอลล์โคราช (800 M Point = 100 บาท) โดยบัตรคอนเสิร์ตการกุศลครั้งนี้ มีทั้งหมดจำนวน 4,000 ใบ จำหน่ายในราคาใบละ 800 บาททุกที่นั่ง โดยรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายบัตรนำไปสมทบทุนสร้าง “อาคารเฉลิมพระเกียรติ ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉินโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา” โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น” นางสาวดวงตา กล่าว

ด้าน นพ.สมชัย อัศวสุดสาคร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา กล่าวว่า “โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ปัจจุบันมีผู้ป่วยมากมายจากหลากหลายจังหวัดในภาคอีสาน ปริมาณผู้มารับบริการมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี แม้ว่าจะมีการปรับปรุงสถานที่ให้บริการ โดยเพิ่มจำนวนห้องตรวจโรคและเตียงรับผู้ป่วย แต่ก็ยังไม่เพียงพอ ซึ่งโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา มีเตียงสำรองรับผู้ป่วยได้ประมาณ 1,400 เตียง แต่ขณะนี้มีผู้ป่วยเข้ามารับบริการไม่ต่ำกว่าวันละ 1,700 คน ทำให้ผู้รับบริการไม่สะดวกต่อการใช้บริการ”

“เราจึงได้มีการระดมทุนสำหรับการก่อสร้างอาคารเฉลิมพระเกียรติ ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉินของโรงพยาบาล เพื่อเป็นการกระจายศักยภาพการรักษาสู่ระดับภูมิภาคครั้งสำคัญ ซึ่งสามารถรองรับผู้ป่วยกลุ่มอุบัติเหตุและฉุกเฉิน ที่มีแนวโน้มสูงขึ้นทุกปีในพื้นที่ภาคอีสานตอนล่าง ลดความแออัดของผู้มารับบริการด้านการรักษาพยาบาล เพิ่มความรวดเร็วในการรักษาหรือผ่าตัดฉุกเฉิน ทำให้ประชาชนทุกคนมีสิทธิ์และมีโอกาสเข้าถึงบริการทางการแพทย์ในการรักษาพยาบาลที่ได้มาตรฐานอย่างเท่าเทียมและทันเวลา”

“และยังเพิ่มโอกาสการรอดชีวิตของประชาชนในระดับภูมิภาค จึงจำเป็นต้องก่อสร้างอาคารเฉลิมพระเกียรติ ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉินดังกล่าว เพื่อรองรับผู้ที่จะมาใช้บริการ รวมทั้งยังต้องการทุนทรัพย์อีกมากมายในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ทั้งนี้ผู้ที่มีจิตศรัทธาสามารถร่วมสมทบทุนให้กับโรงพยาบาลฯ ด้วยการซื้อบัตรคอนเสิร์ตการกุศลได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป” นายแพทย์สมชัย กล่าว

สำหรับคอนเสิร์ต “มอส-ทาทา” จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 25 พฤศจิกายน 2561 ที่ห้องเอ็มซีซีฮอลล์ เดอะมอลล์โคราช ซึ่งจะเริ่มเปิดจำหน่ายบัตรตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้ หลายจุด อาทิที่ห้างเดอะมอลล์โคราช, ศาลากลาง จ.นครราชสีมา, โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา, หอการค้า จ.นครราชสีมา และกองทัพภาคที่ 2 เป็นต้น ผู้สนใจสามารถโทรศัพท์สอบถามได้ที่ 089-0659292, 099-9898956, 089-8916556 และ 092-6730404